Bảo hiểm giáo viên – học sinh – sinh viên

Bảo hiểm tai nạn học sinh là gói bảo hiểm nhằm bồi thường cho những sự cố, tai nạn gây ra thiệt hại về thân thể đối với học sinh đang theo học tại các trường từ mẫu giáo, nhà trẻ, THCS, THPT, cao đẳng, trung học, đại học, trung tâm giáo dục và học sinh học nghề.

Phạm vi bảo hiểm

Tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm là những tai nạn xảy ra do một lực bất ngờ, ngoài ý muốn của người được bảo hiểm từ bên ngoài tác động lên thân thể người được bảo hiểm là nguyên nhân trực tiếp làm cho người được bảo hiểm bị chết hoặc thương tật thân thể
Phạm vi bảo hiểm mở rộng đối với trường hợp tai nạn xảy ra do người được bảo hiểm có hành động cứu người, cứu tài sản của Nhà nước, của nhân dân và tham gia chống các hành động phạm pháp.
Loại trừ bảo hiểm

Không phải trường hợp nào xảy ra cũng được công ty bảo hiểm bồi thường thiệt hại. Đối với một số do lỗi chủ quan của người được bảo hiểm mà công ty bảo hiểm tai nạn học sinh sẽ không chi trả bồi thường cho bạn.

Vì thế các bậc phụ huynh nên lưu ý để có thể tránh những sự cố và tránh trường hợp không được bồi thường sau:

 1. Người được bảo hiểm có hành động cố ý gây tai nạn hoặc bị tai nạn do hành động cố ý hoặc hành động tội phạm của người thừa hưởng tiền bảo hiểm.
 2. Trường hợp đánh nhau mà người được bảo hiểm là nguyên nhân gây ra.
 3. Người được bảo hiểm là học sinh cấp 2 trở lên vi phạm nghiêm trọng pháp luật, các quy định của nhà trường, chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội khác, vi phạm nghiêm trọng luật lệ an toàn giao thông.
 4. Cảm đột ngột, trúng gió, bệnh tật hoặc những tai biến trong quá trình điều trị bệnh gây ra.
 5. Ngộ độc thức ăn, đồ uống.
 6. Điều trị tai nạn hoặc sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn của cơ quan y tế.
 7. Người được bảo hiểm sử dụng và bị ảnh hưởng của rượu bia, ma tuý và các chất kích thích tương tự khác.
 8. Người được bảo hiểm là học sinh cấp 2 trở lên tham gia những trò chơi có tính chất nguy hiểm như; leo trèo cây, cột điện, mái nhà hoặc những vật có độ cao tương tự, nghịch pháo, trái nổ… hoặc có hành động nguy hiểm gây ra tai nạn.
 9. Chiến tranh.

Phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm, hiệu lực bảo hiểm

Phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm căn cứ vào biểu phí do Bộ Tài chính quy định
Phí bảo hiểm do người được bảo hiểm hoặc người thừa hưởng tiền bảo hiểm nộp. Phí bảo hiểm thu một lần ngay từ ngày đầu năm học
Hiệu lực bảo hiểm của mỗi lần đóng phí bảo hiểm là 01 năm, kể từ khi người được bảo hiểm đã đóng phí bảo hiểm đầy đủ và được đại diện cơ quan bảo hiểm ghi nhận vào danh sách người đã đóng phí
Trường hợp người được bảo hiểm chuyển trường hoặc chuyển chỗ ở, bảo hiểm vẫn có hiệu lực như quy định

Quyền lợi bảo hiểm

Khi mua bảo hiểm tai nạn học sinh, quý khách hàng sẽ có những quyền lợi sau:

Trách nhiệm của người được bảo hiểm và người thừa hưởng bảo hiểm

Thủ tục yêu cầu trả tiền bảo hiểm

Khi yêu cầu công ty trả tiền bảo hiểm, người được bảo hiểm hoặc người thừa hưởng tiền bảo hiểm phải gửi cho công ty các chứng từ sau đây trong vòng 1 tháng kể từ ngày người được bảo hiểm điều trị khỏi hoặc bị chết:

 1. Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm
 2. Giấy xác nhận học sinh đã tham gia bảo hiểm
 3. Biên bản tai nạn có xác nhận của nhà trường, của chính quyền địa phương hoặc của công an nơi người được bảo hiểm bị tai nạn.
 4. Xác nhận điều trị của cơ quan y tế (giấy ra viện, phiếu điều trị và các giấy tờ có liên quan đến việc điều trị tai nạn)
  Giấy chứng tử (trường hợp chết).
 5. Trường hợp người được bảo hiểm và người thừa hưởng tiền bảo hiểm có hành động không trung thực trong việc khai báo, thu thập các chứng từ trong hồ sơ tai nạn, công ty có quyền xem xét lại hoặc phối hợp cùng các cơ quan chức năng đề giải quyết.

Tùy theo mức độ vi phạm của Người được bảo hiểm hoặc người thừa hưởng tiền bảo hiểm, công ty có quyền từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền bảo hiểm.

Bảo hiểm tai nạn cho học sinh là gói bảo hiểm quan trọng và cần thiết giúp bảo vệ con em mình trước những rủi ro, biến cố có thể xảy không thể lường trước được. Mọi thắc mắc cần tư vấn mua bảo hiểm tai nạn học sinh, quý khách hàng có thể liên hệ với công ty bảo hiểm để được hỗ trợ tốt nhất.


Cập nhật vào lúc 17 Tháng Một, 2019 - 10:14 sáng | Khách hàng cá nhân, Khách hàng Doanh nghiệp | | 129

Các sản phẩm bảo hiểm khác


Bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe toàn diện

Bảo hiểm công nhân xây dựng

Bảo hiểm giáo viên – học sinh – sinh viên

Xem thêm các tin tức


Xin logo Bạn hữu đường xa

PVI được Forbes đánh giá 32,7 triệu Đô la Mỹ

PVI: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng

PVISG | Giữ bản quyền | Tư vấn miễn phí qua Hotline & Zalo: 0932 18 2020 | FAQ

Bảo hiểm tai nạn lao động cho công nhân