Slide 1

Bảo hiểm cần có khi đi đường của mọi tài xế
Phí theo quy định Bộ Tài Chính - Miễn phí giao tận nơi.

Bảo hiểm cần có khi đi đường của mọi tài xế
Phí theo quy định Bộ Tài Chính - Miễn phí giao tận nơi.

Bảo hiểm bắt buộc điện tử là gì?

Bảo hiểm bắt buộc điện tử là một loại hình bảo hiểm được ban hành vào tháng 3 năm 2021. Bảo hiểm được đại diện bằng một mã QR, khách hàng mua bảo hiểm điện tử đã cấp mã này để sử dụng kèm với bản giấy. Theo đó, ngoài thẻ giấy, người mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc với ô tô, xe máy có thể sử dụng Chứng nhận điện tử theo quy định tại Nghị định 03/2021/NĐ-CP do Chính phủ ban hành và chính thức có hiệu lực.


Xem quy trình mua bảo hiểm

Lợi ích của bảo hiểm bắt buộc điện tử

1. Bảo hiểm điện tử tiện lợi, chỉ cần giữ mã QR ở điện thoại.
2. Mã QR duy nhất, không thể giả mạo.
3. Kích hoạt nhanh chóng, ngay tại thời điểm đóng phí.

Theo Nghị định trên, Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới là hợp đồng bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới với doanh nghiệp bảo hiểm. Mỗi xe cơ giới được cấp 01 Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Tham gia bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới chính là trang bị sự bảo đảm cho chính bản thân trước những rủi ro gặp phải. Khi đó, người mua bảo hiểm sẽ được bồi thường thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.

Quy trình mua bảo hiểm bắt buộc điện tử

Sử dụng chứng nhận bảo hiểm điện tử là xu thế chung của công nghệ thế giới, mang lại sự thuận tiện, đặc biệt không mất, rách hay bị quên khi mọi dữ liệu đã được tích hợp. Không nằm ngoài xu thế đó, với những thay đổi của Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm TNDS xe cơ giới, từ 1-3-2021, Giấy chứng nhận điện tử của Bảo hiểm Bảo Việt chính thức được đưa vào sử dụng cho các khách hàng mua bảo hiểm TNDS bắt buộc với ô tô, xe máy với đầy đủ tính năng cần thiết:

– Gồm tất cả các quyền lợi và có giá trị công nhận về pháp lý như giấy chứng nhận bản cứng.

– Chỉ cần mang theo điện thoại để sử dụng chứng nhận điện tử mà không sợ quên, thất lạc, rách sờn

– Các thông tin cá nhân, thông tin khách hàng được lưu trữ và đảm bảo an toàn cao nhất.

– Các nhu cầu về dịch vụ bảo hiểm được đáp ứng chỉ bằng vài cú chạm với điện thoại thông minh. Thông tin đầy đủ, chính xác, hoạt động mọi lúc, mọi nơi.

Hướng dẫn Scan QR code Ấn chỉ điện tử Ô tô Xe Máy bằng Zalo

Vì sao phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc?

Bảo hiểm TNDS là loại hình bảo hiểm mà người bảo hiểm cam kết bồi thường phần trách nhiệm dân sự của người được bảo hiểm theo cách thức và hạn mức đã được hai bên thỏa thuận trong hợp đồng, với điều kiện người tham gia bảo hiểm phải đóng một khoản phí tương ứng.

Chính sách này được đánh giá là một trong số các giải pháp hữu hiệu hỗ trợ chủ xe và người bị tai nạn khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống khi không may xảy ra tai nạn giao thông, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Do đó, việc tham gia bảo hiểm TNDS không chỉ bắt buộc mà còn đem lại lợi ích cho người dân khi có thể đảm bảo tài sản của mình và được hỗ trợ tối đa chi phí khi xảy ra sự việc không mong muốn.

Bảo hiểm PVI luôn tiên phong trong các hoạt động đổi mới ứng dụng công nghệ 4.0. Doanh nghiệp đã nâng cấp chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng ứng dụng giám định bồi thường số dành cho xe cơ giới, khách hàng có thể tra cứu thông tin bảo hiểm của xe mình dựa trên mã QR cụ thể.

Các sản phẩm bảo hiểm số phát triển và khép kín chu trình từ mua, theo dõi và quản lý bảo hiểm được thực hiện nhanh gọn, linh hoạt và an toàn, mang lại trải nghiệm mới dành cho khách hàng.  * Ngoài việc giao nhanh bằng Grab, PVI có dịch vụ chuyển phát nhanh không tính phí đến khách hàng toàn quốc bằng dịch vụ ship 48 tiếng của công ty Chuyển Phát Nhanh Sonic Express.

  Quy trình mua bảo hiểm bắt buộc

  1. Quý khách upload cà vẹt xe lên hệ thống và nhập số điện thoại hoặc zalo vào khung liên hệ tại đây.
  2. Hệ thống scan và trích xuất bảo hiểm điện tử nháp.
  3. Nhân viên PVI kiểm tra và gửi khách hàng qua số zalo hoặc điện thoại quý khách cung cấp.
  4. Quý khách xác nhận và thanh toán phí qua tài khoản ngân hàng của PVI.
  5. Quý khách nhận mã QR và bảo hiểm điện tử để sử dụng.

  Mua Online – Ship toàn quốc

  PHƯƠNG THỨC VẬN CHUYỂN BẢO HIỂM

  Phương thức 1: Vận chuyển miễn phí

  Giao bằng chuyển phát nhanh Sonic Express miễn phí trong vòng 36-48 tiếng.
  Quý khách thanh toán trước nhận bảo hiểm điện tử, sau đó nhận bảo hiểm giấy.

  Phương thức 2: Vận chuyển có tính phí

  Giao bằng dịch vụ giao hàng của Grab, Ahamove – chỉ áp dụng khu vực TPHCM.
  Quý khách thanh toán khi nhận bảo hiểm giấy.